top of page

Date Shape Group

Public·122 members
thanh tran
thanh tran

Top 07 cái chậu trồng cây mai vàng 2023


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay thì ngoài 1 cây mai vàng sai hoa, bạn còn phải chú ý đến chậu trồng mai, bởi 1 cây hoa mai đẹp lại được trồng trong chậu có bề ngoài và trị giá tương xứng sở hữu nó sẽ làm cho tăng trị giá của cây lên gấp rộng rãi lần.


giả dụ bạn vẫn chưa chưa chọn được một chiếc chậu mai đẹp, hoặc đơn giản bạn muốn thay áo mới cho cây mai nhà mình thì tham khảo ngay Top 7 cái chậu trồng cây mai vàng 2023 đến từ Nông nghiệp phố nhé.


A. Phương pháp chọn chậu cho cây mai vàng

a. Quan điểm chọn chậu cho cây mai

Về quan niệm chọn chậu cho mai phôi là gì, thường sẽ chia ra hai hướng ấy là người chú trọng tới giá trị của cây hơn giá trị của chậu và người cho cho rằng giá trị giữa cây mai và chậu phải mang sự tương quan thẫm mỹ sở hữu nhau.

Thật ra, 1 cây mai đẹp lại được trồng trong chậu sở hữu bề ngoài và trị giá tương thích có nó, sẽ làm nâng cao trị giá của cây lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý kích thước chậu trồng mai cần phải cân đối với cây mai.

b. Kích thước chậu trồng mai

Kích thước chậu trồng mai phải phù hợp có chiều cao của cây và tán lá của cây, tán lá của cây càng rộng thì mặt chậu cũng phải rộng, sao cho tương đương với diện tích của bóng râm tán lá chiếu xuống mặt chậu.


bên cạnh đó, dung tích của chậu phải cất đủ lượng đất cần để phân phối dinh dưỡng nuôi cây, đáy chậu phải đủ sâu để đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của bộ rễ cây mai vàng.

đặc thù, vì cây mai vàng không chịu được đất trồng ngập úng, nên chậu trồng mai đẹp cấp thiết trong khoảng 2 lỗ thoát nước trở lên ở phần đáy chậu, hạn chế đọng nước khiến cho thối rễ, hư cây.


Và rút cuộc, đối có cây mai vàng còn nhỏ, cây chưa trưởng thành, các cây mai vàng còn tăng trưởng về chiều cao và tán lá, bạn cần thay chậu khoảng 1 lần/ năm để đảm bảo đủ không gian vững mạnh cho rễ cây.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page